Tạo không gian đẹp bằng đen led – Đèn trang trí

Khi ngôi nhà của bạn không còn tươi sáng, bạn không còn hài lòng với những bóng đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang đã tối đi. Lúc này, bạn cần một loại đèn trang trí khác để thay thế vậy bạn nên lựa chọn đèn led có lẽ đèn led sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn vì ánh sáng lung linh và ấm cúng mà loại đèn nay mang lại.

Lưu ý khi trang trí bằng đèn led – Đèn trang trí

Đèn trang trí cho phòng khách

1. Lắp đặt đèn cầu thang

Sử dụng đèn treo tường cầu thang giúp chiếu sáng lối đi vào ban đêm và đảm bảo an toàn. Các thiết bị chiếu sáng khu vực cầu thang có thể sử dụng như đèn tường, đèn âm tường, …

2. Tận dụng ánh sáng theo chiều thẳng đứng

Trong chiếu sáng trang trí, sử dụng đèn ốp tường cung cấp ánh sáng theo chiều thẳng đứng hoặc dạng ống cho các khu vực có chiều cao trần thấp hơn 2.2m để tạo cảm giác cao hơn.

3. Sử dụng kết hợp nhiều lớp ánh sáng

Phối hợp nhiều lớp ánh sáng khác nhau trong từng phòng như đèn tràn, đèn thả, đèn bàn, đèn sàn để không gian được mở rộng hơn.

4. Tạo điểm nhấn đúng chỗ

Bên cạnh chiếu sáng chức năng thông thường, việc bố trí ánh sáng tạo điểm nhấn cũng là giải pháp nâng cao vẻ đẹp cho không gian gia đình. Sử dụng đèn chiếu điểm công suất thấp là giải pháp tạo điểm nhấn hiệu quả mà nhiều chuyên gia ánh sáng khuyên dùng. Khi sử dụng đèn chiếu điểm kết hợp với đèn âm trần trong phòng ngủ, phòng làm việc hay bếp, đèn phải được sắp xếp sao cho ánh sáng phân bổ đồng đều các phòng. Khi sử dụng đèn trang trí phòng khách nên tránh chiếu trực tiếp vào TV.

5. Lựa chọn đèn phù hợp với không gian

Mỗi không gian có kích thước khác nhau, đòi hỏi phải có lựa chọn loại đèn chiếu sáng đạt hiệu quả tối ưu nhất. Vì vậy việc lựa chọn đèn phù hợp với không gian chiếu sáng là vô cùng quan trọng, tạo nên các hiệu ứng khác nhau: Sử dụng chiếu sáng khe hẹp nếu trần nhà cao hơn 2.4m sẽ mang lại hiệu quả ánh sáng tốt hơn và tạo nên không gian rộng hơn cho căn nhà.

6. Lựa chọn nhiệt độ màu phù hợp với từng không gian

Những không gian khác nhau yêu cầu không khí và độ sáng phù hợp, vì vậy việc lựa chọn ánh sáng có nhiệt độ màu để tăng cảm hứng và đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình. Ánh sáng vàng dịu nhẹ phù hợp với không gian thư giãn; ánh sáng trắng phù hợp cho các khu không gian làm việc.

7. Loại bỏ góc tối bằng ánh sáng tiêu chuẩn

Trong không gian hiện đại có sử dụng các chậu cây trong trang trí nội thất tạo nên các góc tối. Vì vậy, để loại bỏ những điểm tối đó, một giải pháp hữu hiệu là sử dụng những đèn sàn có ánh sáng hắt lên đằng sau các chậu cây cảnh để loại bỏ các góc tối.

8. Tạo không khí ấm cúng cho bàn ăn

Khác với việc lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ khi lựa chọn đèn led cho phong ăn bạn nên sử dụng đèn thả là giải pháp tạo không khí ấm cúng. Lưu ý: Không lắp đặt đèn thả quá gần bàn ăn để có thể nhìn thấy người đối diện và tạo không khí và nhiệt dộ phù hợp.

Leave a Reply